Ngành Công nghệ kỹ thuật hóa học - Ngành học dễ xin việc

27 tháng 07, 2022 Ban biên tập nhà trường

Ngành Công nghệ kỹ thuật hóa học là một lĩnh vực khoa học và công nghệ chuyên nghiên cứu và ứng dụng những kiến thức hóa học và kỹ thuật vào quá trình sản xuất để tạo ra các sản phẩm hóa học phục vụ công nghiệp và đời sống xã hội. Ngành Công nghệ kỹ thuật hóa học  đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế quốc dân, các lĩnh vực sản xuất như: chế biến khí, dầu, sản xuất sơn, chất tẩy rửa tổng hợp, giấy,..., dược phẩm, mỹ phẩm, phân bón hóa học, chế biến các khoáng sản, nguồn điện hóa học, công nghệ mạ, sơn điện di, vật liệu silicat như: vật liệu kết dính, gốm, sứ, thủy tinh, chịu lửa,… Với vai trò quan trọng trong gần như tất cả mọi lĩnh vực của đời sống, kinh tế, xã hội mà ngành Công nghệ kỹ thuật hóa học đã và đang trở thành một ngành kinh tế mũi nhọn không chỉ của Việt Nam mà của bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Triển vọng việc làm và cơ hội làm việc cho các sinh viên ngành này là rất rộng mở, các em dễ dàng có được công việc thuận lợi sau khi tốt nghiệp.

Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì với truyền thống 66 năm đào tạo, là một trong những “chiếc nôi” hàng đầu trong đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật hoá học ở nước ta. Tốt nghiệp ngành Công nghệ kỹ thuật hóa học tại VUI sinh viên được cấp bằng kỹ sư hóa học và đáp ứng công việc trong phạm vi rộng, bao gồm: sản xuất các hợp chất vô cơ như: axit, NaOH, Cl2, muối khoáng, phân bón hóa học: Ure, NPK, DAP, phân lân, nguồn điện hóa học: acquy, pin, pin năng lượng mặt trời, công nghệ mạ điện hóa, mạ nhúng, điện phân sản xuất kim loại…, sản xuất vật liệu silicat: xi măng, gốm sứ, thủy tinh, vật liệu chịu lửa…, công nghệ chế biến dầu mỏ, khí thiên nhiên, sản xuất cao su, nhựa, giấy, sơn, chất tẩy rửa tổng hợp… Sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ kỹ thuật Hóa học có thể làm việc ở những vị trí như: Quản lý và phụ trách kỹ thuật tại các công đoạn trong dây chuyền sản xuất của các các doanh nghiệp sản xuất: các chất vô cơ, phân bón hóa học, tinh luyện kim loại, các cơ sở mạ điện, các cơ sở sản xuất ô tô, các cơ sở sản xuất mạch điện tử, các doanh nghiệp sản xuất: xi măng, thủy tinh, gạch granit, gạch chịu nhiệt, gốm sứ. Các cơ sở: lọc – hóa dầu; gia công nhựa, cao su; sản xuất giấy; sản xuất chất tẩy rửa, nhuộm in... Tiếp nhận, triển khai các công nghệ mới nhằm nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm của các cơ sở sản xuất lĩnh vực kỹ thuật hóa học; Quản lý và đảm bảo chất lượng, kế hoạch sản xuất, nghiên cứu và phát triển sản phẩm của các cơ sở sản xuất thuộc lĩnh vực kỹ thuật hóa học; Nghiên cứu viên tại các viện nghiên cứu, các trung tâm ứng dụng và triển khai về kỹ thuật hóa học; Cán bộ kinh doanh, tư vấn kỹ thuật cho các nhà cung cấp dịch vụ và phát triển sản phẩm, các công ty tư vấn giải pháp và kinh doanh các dịch vụ thuộc lĩnh vực kỹ thuật hóa học trong và ngoài nước; Tham gia giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và các cơ sở đào tạo nghề  thuộc lĩnh vực kỹ thuật hóa học; Tự thành lập công ty kinh doanh về các lĩnh vực kỹ thuật hóa học.

Nếu các em yêu thích ngành Công nghệ kỹ thuật hóa học và mong muốn học tập tại ngôi trường có bề dày truyền thống lịch sử này, hãy nhanh tay đăng ký vào Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì.

Chúng tôi chào đón các em tại Khoa Công nghệ Hóa học và Môi trường, Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì!

Mọi chi tiết liên quan đến công tác tuyển sinh xin liên hệ:

Phòng Công tác Sinh viên và Tuyển sinh, Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì

Cơ sở Việt Trì: Số 11, đường Tiên Sơn, phường Tiên Cát, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ

Cơ sở Lâm Thao: Xã Tiên Kiên, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ

Hotline: 0982 015 725; 0989 323 383; 0977 414 858

Website: www.vui.edu.vn

Facebook: Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì (VUI)